Lịch sử cổ đại của bóng đá

Bóng đá có lẽ là môn thể thao nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Từ Armenia đến Zimbabwe, bóng đá đang được chơi và xem, đặc biệt là ở các trường học và đại học. Nhiều người cho rằng sự phát triển của bóng đá hiện đại đã bắt đầu ở Anh mặc dù trong lịch sử điều này không đúng như vậy. Tìm hiểu nguồn gốc cổ xưa của trò chơi phổ biến này dưới đây.

Gốc Trung Quốc

Mặc dù có lượng người theo dõi khổng lồ ở châu Âu, nhưng bóng đá vẫn lâu đời như lịch sử. Bằng chứng lịch sử cho thấy rằng ngay từ thế kỷ thứ 2 và thứ 3, người Trung Quốc đã chơi game một cách say mê, đặc biệt là vào thời nhà Hán. Lúc này, người chơi sử dụng quả bóng bằng da và đội hình inter milan  một tấm lưới nhỏ. Cơ chế của trò chơi giống như hình thức hiện đại. Sự trỗi dậy của Đế chế La Mã cũng tạo ra sự quan tâm đến trò chơi. Các nhà khảo cổ học cũng phát hiện ra rằng người La Mã và Hy Lạp thời kỳ đầu thường chơi trò chơi bóng để giải trí. Ngoài ra còn có bằng chứng lịch sử cho thấy người Nhật Bản cổ đại từng đá bóng như một môn thể thao.

Tăng trưởng ở Anh

Văn học dân gian cổ đại của Anh kể về đầu của một cầu thủ Đan Mạch được sử dụng như một quả bóng trong một trận bóng đá ở Anh. Sự khởi đầu bạo lực như vậy của một trận đấu xuất sắc có thể là điều không thể tưởng tượng được vào thời điểm này nhưng bóng đá thực sự là một môn thể thao ở Anh được chơi để cho phép các khuynh hướng bạo lực của con người như đá, đấm, cắn và khoét. Mục tiêu chính của trò chơi là thực hiện quả bóng được bảo vệ bởi một thủ môn. Nó đã trở thành một trò chơi cực kỳ phổ biến trong số những người bình thường và nó đã trở thành một trò tiêu khiển yêu thích theo thời gian. Mọi người ngày càng yêu thích trò chơi này đến nỗi họ sẽ đổ đầy sân cả ngày để xem các trận đấu. Một số trò chơi đã trở thành nguồn bạo lực khi số đông trở nên hoang dã trong một số trò chơi cạnh tranh.

Lịch sử cổ đại của bóng đá
Scroll to top